Nếu gan đang nghẹt mà bạn lại thải độc thì các chất độc sẽ đi vào máu. Vì vậy, bạn phải giải độc gan trước khi giải độc máu. Tiếp theo, nếu bạn giải độc gan, nhưng quên mất đại tràng đã trở nên độc hại, nó sẽ bị tắc nghẽn độc tố và thấm ngược trở lại vào gan và máu. Do chế độ ăn nhanh đang thịnh hành, đại tràng bị nhồi nhét những chất gây độc gây khó nhọc cho hệ miễn dịch. Thế nên, đầu tiên bạn phải làm sạch đại tràng, sau đó loại bỏ ký sinh trùng khỏi cơ thể, rồi làm sạch thận, gan và túi mật, sau đó đến phần còn lại của cơ thể và máu. Đây là trình tự thích hợp nhất phải theo.

Trình tự này được khuyến cáo từ nhiều người hành nghề y theo phương pháp tự nhiên cũng như các bác sĩ.

 1. Làm sạch đại tràng
 2. Diệt sạch ký sinh trùng
 3. Làm sạch thận
 4. Làm sạch gan/túi mật
 5. Làm sạch máu

BƯỚC 1: LÀM SẠCH ĐẠI TRÀNG

Theo lời của Henry Wheeler Shaw: “Bao nhiêu bộ não cũng không giá trị bằng một bộ ruột khỏe, đáng tin cậy”. Tôi hoàn toàn đồng ý với ông Shaw! Hội Y học Hoàng gia Anh (The Royal Society of Medicine) đã thực hiện một nghiên cứu lớn và thấy rằng rối loạn chức năng ruột già (còn gọi là đại tràng) đóng góp chính cho 85% bệnh tật và đau ốm. Rối loạn chức năng đại tràng là nhiên liệu chủ yếu cho ngọn lửa của tất cả bệnh tật và đau ốm, kể cả ung thư. Và chừng nào cơ quan này còn chưa nhận được sự quan tâm và hợp tác đầy đủ của bạn, bạn sẽ chẳng những không ngăn chặn hoặc đảo ngược được bệnh, mà còn cứ mãi phải vật lộn khổ sở vì ốm yếu và mệt mỏi.

Bác sĩ John Harvey Kellogg, nhà phẫu thuật nổi tiếng và là cha đẻ của bột ngũ cốc Kellogg, tin rằng đại tràng là nguồn gốc của hầu hết các vấn đề sức khỏe, do đó sản phẩm bột ngũ cốc của ông là để hỗ trợ chức năng đại tràng. Ông xác nhận rằng 90% bệnh tật là do hoạt động không đúng cách của đại tràng.

Bạn có biết ruột già thường được nhắc đến như “mẹ của tất cả các bộ phận” không? Đó là cơ quan đầu tiên phát triển trong bào thai. Tại sao? Bởi vì nó quan trọng nhất. Nếu không xử lý chất thải đúng cách, sự sống sẽ chấm dứt thậm chí trước khi nó bắt đầu. Hãy thử hình dung thảm họa chúng ta sẽ phải đối mặt nếu như các chất thải trong hệ thống cống thành phố của chúng ta tràn ngược ra đường phố và nhà cửa. Nhưng đó chẳng phải chính là những gì đang xảy ra với “hệ thống thải bên trong” của nhiều người chúng ta hay sao, khi mà chúng ta đã trở thành những hầm chất thải sống chứa đầy những vi khuẩn, khí, vi-rút, nấm và giun độc hại, tồn tại nhờ vào chất  thải thối rữa và tù đọng? Chúng ta bị thối rữa và độc hại.

Người dân Mỹ có tỷ lệ mắc ung thư ruột kết – trực tràng cao thứ ba thế giới (sau Scotland và Argentina). Hiện nay, căn bệnh này đang giết chết nhiều người Mỹ hơn bao giờ hết. Nhiều người nghĩ đây là một chủ đề mất vệ sinh và một số thì nghĩ nó thật đáng xấu hổ. Nhưng ung thư và tử vong còn tồi tệ hơn, vì vậy chúng ta hãy nói về việc ngăn chặn nó. Theo Bộ Y tế Mỹ (US Health Service), trên 90% người Mỹ đang sống chung với đại tràng tắc nghẽn. Câu nói “bạn là những gì bạn ăn” hoàn toàn chính xác và là một lý do nữa để phải thanh lọc và thải độc cho cơ thể. Khi ruột bị tác động, các vấn đề sẽ phát sinh ví dụ như táo bón, trĩ, viêm túi thừa, viêm loét đại tràng, ung thư đại tràng, và rất nhiều bệnh khác.

Theo bác sĩ Richard Schulze: “Bước đầu tiên trong chương trình sức khỏe của mọi người nên là kích thích, làm sạch và nâng cao sức khỏe cho tất cả các cơ quan bài tiết, và ruột là nơi tốt nhất để bắt đầu.” Bác sĩ Schulxe cho rằng làm sạch đại tràng (ruột) gồm ba bước. Đầu tiên, đi tiêu thường xuyên (đi cầu một lần sau một bữa ăn). Tiếp theo, làm sạch các chất độc hại, chất thải thối rữa trong các túi, khúc cong và khúc gấp của đại tràng. Cuối cùng, duy trì giữ sạch đại tràng hằng ngày (www.risingstarlc.com/schulze.htm)

Bác sĩ Schulze công nhận sau hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng, ông đã phát hiện ra 80% tất cả các chứng bệnh, dù là viêm khớp, mụn trứng cá, mẫn cảm với nhiều chất hóa học, hay ung thư, đều tiêu tan trong vòng hai tuần làm sạch ruột. Một trong những chất làm sạch đại tràng tốt nhất trên thị trường hiên nay được bác sĩ Schulze tạo ra có tên là Intestinal Corrective Formula (#1 và #2). Bạn có thể tìm thấy thuốc này tại www.herbdoc.com. Công thức làm sạch đại tràng tuyệt vời khác (mà chính tôi sử dụng) gọi là Aloe Ease có thể tìm mua tại www.newvitality.com.

Nhiều người lầm tưởng rằng thanh lọc hai đến bốn tuần là đủ để khôi phục sức khỏe. Họ đã nhầm. Bảo trì hàng ngày đường tiêu hóa là khẩn thiết và cần thiết để thiết lập lại và giữ gìn sức khỏe của bạn. Mục tiêu là cải thiện và chăm sóc đại tràng. Nếu đã từng thực hiện thanh lọc đại tràng, chắc hẳn là bạn cảm thấy tuyệt vời trong khoảng một tháng, nhưng sau đó lại như cũ, đúng không? Điều gì đã xảy ra? Hệ thống thoát thải bên trong của bạn lại bị kẹt, phải vậy không? Điều cốt lõi là giữ đại tràng sạch sẽ và không bị tắc trở lại.

Không những phải làm sạch, mà chúng ta còn phải thiết lập lại một hệ miễn dịch khỏe mạnh trong đường tiêu hóa với những vi khuẩn (thực vật) thân thiện thích hợp. Không có sự hiện diện của vi khuẩn thực vật thân thiện này, cuộc sống như chúng ta biết sẽ không tồn tại. Ở hầu hết mọi người, vi khuẩn thân thiện trong đường tiêu hóa bị hủy hoại do các hóa chất mạnh, nước máy, chế độ ăn không tốt, thuốc kháng sinh, và các độc tố khác. Hệ sinh vật trong đất (soil-based organisms – SBO) bao gồm đầy đủ nhất các vi khuẩn thân thiện cho việc thiết lập lại tình trạng khỏe mạnh của đường tiêu hóa.

Hãy nhớ “nguyên tắc vàng” cho tiêu hóa hiệu quả (tức đại tràng sạch) là không bao giờ trộn lẫn đạm với tinh bột. Thịt đòi hỏi các enzyme protein để tiêu hóa, còn khoai tây cần enzyme tinh bột. Khi các enzyme này bị trộn lẫn, chúng sẽ trung hòa nhau và thực phẩm của bạn sẽ thối rữa.

BƯỚC 2: DIỆT SẠCH KÝ SINH TRÙNG

Hầu hết mọi người tin rằng ký sinh trùng chỉ là vấn đề nghiêm trọng ở các nước thế giới thứ ba, nhưng chẳng gì sai sự thật hơn thế.

Các nhà khoa học đã xác định được hơn 300 loại ký sinh trùng đang phát triển mạnh ở Mỹ ngày nay, bao gồm nhưng không giới hạn: giun kim (pinworms), sán dây (tapeworms), giun móc (hookworms), nấm biểu bì (ringworms), giun tóc (whipworms), giun đũa (roudnworms), và giun trong tim (heartworms). Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết trung bình một inch khối (khoảng 16,3 cm3) thịt bò chứa đến 1.200 ấu trùng. Người ta ước tính hơn 90% người Mỹ bị nhiễm ký sinh trùng mà thậm chí không hề biết. Khi xuất hiện các triệu chứng, thì giun/ký sinh trùng rất có thể đã ở trong cơ thể bạn hơn một thập kỷ rồi.

Theo bác sĩ Hazel Parcells: “Đừng chủ quan, giun là những tác nhân độc hại nhất trong cơ thể con người. Chúng là một trong những nguyên nhân chính của bệnh tật và là nguyên nhân cơ bản nhất gây tổn hại hệ miễn dịch.” (www.frequencyrising.com)

Ký sinh trùng là sinh vật ăn xác thối sống trong cơ thể chúng ta, bổ sung thêm nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng gây đau ốm, bao gồm cả ung thư. Ký sinh trùng phát triển mạnh trong đường ruột, gan, tuyến tụy và não, ở đó chúng trở nên “béo phì” khi được hấp thụ chế độ ăn yêu thích của chúng gồm đường, đồ ăn sẵn, đồ ăn nhanh, chất độc và quá nhiều carbohydrate. Sự nguy hiểm những vị khách không mời này nằm ở chỗ chúng cực kỳ độc hại và thậm chí gây chết người, khi vật liệu phế thải được tống vào trong cơ thể vật chủ, trứng nở và ấu trùng phát triển trong các mô trên khắp cơ thể.

Ký sinh trùng có ba tác động chính trong cơ thể người:

 • Bòn rút dinh dưỡng của bạn
 • Hút máu bạn
 • Chất thêm gánh nặng chất thải của chúng lên bạn, số chất thải này sau đó lại được tái hấp thụ vào máu, làm suy yếu toàn bộ chức năng hệ miễn dịch của bạn.

Bác sĩ Hulda Clark qua đời năm 2009, nhưng trước khi mất, bà là một trong những người hiểu biết nhất trên thế giới về ký sinh trùng. Clark có bằng tiến sĩ về vật lý sinh học và sinh lý học tế bào, bà đã viết  ba cuốn sách bán chạy: The Cure for All Cancer  (Chữa các bệnh ung thư), The Cure for All Diseases (Chữa mọi bệnh tật) và The Cure for HIV and AIDS (Chữa HIV và AIDS).

Bác sĩ Clark phát hiện ra dường như có hai nhân tố gây bệnh có liên quan trong mọi ca ung thư bà gặp phải:

 1. sự hiện diện của một ký sinh trùng, sán lá ruột lớn ở người (Fasciolopsis buski), và
 2. sự hiện diện của các dung môi và các độc tố trong cơ thể (bao gồm cả isopropyl alcohol), những yếu tố này, kết hợp với các ký sinh trùng, thiết lập nên các điều kiện cần thiết cho sự khởi đầu của ung thư.

Bác sĩ Clark được biết đến nhiều nhất với thiết bị bà gọi là “Zapper”, nó tiêu diệt các tác nhân gây bệnh trong cơ thể.

Một sự giống nhau thú vị giữa các lý thuyết của bác sĩ Chark và những lý thuyết khác về ung thư có liên quan đến độc tố nấm mốc. Trong phần trước của cuốn sách này, tôi có nhắc đến bác sĩ Doug Kaufman và bác sĩ Tullio Simoncini, cả hai người đưa ra giả thuyết rằng ung thư là hiện tượng bị nhiễm nấm sâu bên trong cơ thể mà hệ miễn dịch của chúng ta không nhận ra. Ở nhiều vùng của châu Phi, aflatoxin (độc tố nấm mốc nguy hiểm nhất) được coi là nguyên nhân số 1 gây ung thư gan từ việc ăn thức ăn bị thiu mốc. Có vẻ như gan dễ bị aflatoxin làm tổn hại nhất là khi isopropyl alcohol trong thực phẩm thông thường được đưa vào cơ thể, và sán lá ruột lớn đi vào khu vực này, mở đường cho ung thư.

Bác sĩ Clark khuyến cáo rửa sạch tất cả các loại thực phẩm bằng nước ôzôn, vì ôzôn có thể làm giảm độc ở mọi độc tố, giết chết các loại mốc và loại bỏ trứng ký sinh trùng có trên các loại rau vườn. Bạn chỉ cần cho nước máy vào bồn rửa nhà bếp, đặt máy sủi khí (thiết bị thông khí bằng gốm ở cuối ống nhựa gắn với thiết bị sục ôzôn) vào bồn, và sục khí ôzôn trong nước ngâm rau, ngũ cốc hoặc đậu trong 10 phút. Bà đã thử nghiệm và xác nhận rằng nó làm sạch các loại độc tố, mốc và ký sinh trùng, làm cho thực phẩm phù hợp và an toàn cho sử dụng.

Làm thế nào để thoát khỏi ký sinh trùng? Clark cho rằng có ba loại thảo mộc có thể giúp ban thoát khỏi hơn 100 loại ký sinh trùng mà không quá nhức đầu và buồn nôn. Những thảo mộc “thần diệu” này là:

 • Vỏ óc chó đen
 • Ngải đắng (từ bụi cây ngải ‘artemisia’)
 • Đinh hương thường

Ba loại thảo mộc này phải được sử dụng cùng nhau. Vỏ óc chó đen và ngải tiêu diệt ít nhất 100 loại ký sinh trùng ở thời kỳ trưởng thành và các giai đoạn phát triển. Đinh hương diệt trứng. Chỉ khi sử dụng chúng cùng với nhau bạn mới thoát khỏi ký sinh trùng được. Nếu bạn chỉ giết những con lớn, những con nhỏ và trứng sẽ sớm phát triển. Nếu chỉ giết trứng, hàng triệu con nhỏ trong cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng lớn lên và sinh thêm nhiều trứng. Chúng phải được sử dụng cùng với nhau như một thứ thuốc điều trị.

Theo bác sĩ  Clark, tiêu diệt tất  cả  ký sinh trùng và các giai đoạn ấu trùng của chúng cùng với việc loại bỏ các chất gây ung thư và rượu isopropyl khỏi cuộc sống của bệnh nhân ung thư sẽ dẫn đến sự phục hồi đáng kể và thường nhận thấy rõ trong vòng chưa đầy một tuần.

Phân tích kỹ phác đồ của bác sĩ Clark có thể thấy, có lẽ nó thành công một phần là do đưa cây ngải đắng vào sử dụng. Artemisinin là một tinh chất trích xuất từ bụi cây Artemisia (còn gọi là cây ngải), và nó đã được chứng minh có khả năng ức chế sự hình thành mạch. Vào giữa những năm 1990, hai nhà nghiên cứu tại Đại học Washington ở Seattle (giáo sư Henry Lai và Narendra Singh) bắt đầu nghiên cứu sử dụng Artemisinin cho bệnh nhân. Họ thấy rằng Artemisinin tấn công có chọn lọc các tế bào ung thư, trong khi đó không tác động gì tới các tế bào vú bình thường và các tế bào máu trắng.

Tế bào ung thư thu thập và tích trữ sắt vì chúng cần thêm sắt để sao chép AND khi phân chia. Do đó, các tế bào ung thư có nồng độ sắt cao hơn các tế bào bình thường. Theo giáo sư Lai, người ta tin rằng việc này hiệu quả là vì ki Artemisinin tiếp xúc với sắt, thì sau đó, một loạt gốc tự do bị tiêu diệt. Khi Lai và Singh thử nghiệm sự kết hợp của Artemisinin với transferrin (phân tử tăng cường sắt) thì kết quả đáng kinh ngạc, giảm đến 98% tế bào ung thư vú trong vòng 16 giờ! (Life Sciences 70, 2001).

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 100% các tế bào ung thư bạch cầu bị phá hủy bởi sự kết hợp này chỉ trong tám giờ, có khả năng do thực tế chúng phân chia nhanh hơn, có nồng độ sắt cao hơn, và có tỷ lệ phần trăm các thụ thể transferrin (có tác dụng vận chuyển sắt) cao hơn. Rõ ràng, ung thư càng hung hãn thì càng đáp ứng tốt hơn với phương pháp điều trị này!

Có thể mua thuốc tẩy ký sinh trùng của bác sĩ Clark tại trang www.drclark.com. Bạn có thể tẩy ký sinh trùng cùng lúc với làm sạch đại tràng hoặc sau đó, miễn là hoàn thành trước khi bắt đầu làm sạch gan. Hãy đảm bảo không bỏ qua bước tẩy sạch ký sinh trùng. Theo bác sĩ Ross Andersen: “Các bác sĩ nổi tiếng khác đều đồng ý với tôi; rằng trong lịch sử loài người, thách thức ký sinh trùng có thể là vấn đề ít được thừa nhận nhất trong tất cả các vấn đề liên quan đến bệnh địa phương. Bởi vì không thể nhìn thấy chúng và hiếm khi xuất hiện ngay triệu chứng, nên chúng vẫn là nguyên nhân hay nhân tố đóng góp vô hình cho những rối loạn nghiêm trọng.”

BƯỚC 3: LÀM SẠCH THẬN

Tại sao làm sạch thận lại quan trọng? Hằng ngay, thận xử lý máu và giúp sàng lọc các chất thải (như thủy ngân, chì, thạch tín, đồng cùng các chất độc khác) và nước dư thừa. Chất thải và nước dư thừa làm thành nước tiểu. Nước tiểu sau đó chảy vào bang quang thông qua các niệu quản. Bàng quang chứa nước tiểu cho đến khi bạn vào nhà vệ sinh. Khi thận quá tải vì phải xừ lý các chất độc, các bệnh về thận và bang quang có thể phát sinh vì bạn không thể xả chất thải và nước tiểu ra khỏi cơ thể. Các tinh thể sẽ hình thành trong nước tiểu từ nhiều loại muối tích tụ trên bề mặt bên trong của thận. Cuối cùng, những tinh thể đủ lớn để tạo thành sỏi thận. Làm sạch thận là một thủ thuật được sử dụng để hòa tan những chất cặn đọng có thể dẫn đến sỏi thận bên trong thận.

Giờ đây, chúng ta biết rằng cơ thể không thể tiêu hóa được khoáng chất cứng (chủ yếu từ nước máy); do đó, chúng tích tụ dần trong thận và các cơ quan khác của chúng ta, góp phần dẫn đến nhiều bệnh tật, kể cả ung thư. Theo bác sĩ Charles Mayo (Phòng khám Mayo): “‘Độ cứng của nước’ là nguyên nhân cơ bản của nhiều bệnh tật phát sinh từ các chất độc trong đường ruột. Những khoáng chất cứng này đi qua thành ruột vào hệ bạch huyết, hệ bạch huyết lại mang tất cả các sản phẩm của nó vào máu, theo đó, phân phối đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Đấy là nguyên nhân của nhiều bệnh tật ở người.”

Có hàng trăm công thức thảo được và nhiều biện pháp vi lượng đồng căn (homeopathic) khác nhau được sử dụng để làm sạch sỏi thận. Một phương pháp làm sạch thận phổ biến là dùng dưa hấu. Chỉ cần mua vài quả dưa hấu to và ăn suốt cả ngày. Cách làm sạch thận phổ biến khác là trà hạt cần tây (celery). Chỉ cần đổ nước đun sôi vào một muỗng xúp hạt cần tây vừa xay và để cho ngấm. Trà hạt cần tây rất hiệu quả trong trường hợp sỏi thận và bệnh thận mạn tính. Hạt cần tây tác động trực tiếp lên thận, tăng cường loại bỏ nước và đẩy nhanh việc làm sạch các chất độc tích lũy trong khớp. Hạt cần tây tác động trực tiếp lên thận, tăng cường loại bỏ nước và đẩy nhanh việc làm sạch các chất độc tích lũy trong khớp. Trà hạt cần tây thường được kết hợp với rễ bồ công anh (dandelion) để tăng hiệu quả bài tiết của cả thận và gan. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai, đừng uống hạt cần tây vì nó là chất kích thích tử cung!

Có lẽ cách làm sạch thận phổ biến nhất là phương pháp của bác sĩ Clark được đăng tải tại: www.curezone.com/clark/kidney.asp. Ngoài ra, còn có cả cách làm sạch thận của bác sĩ Schulze, đuợc đăng tại www.herbdoc.com.  

BƯỚC 4: LÀM SẠCH GAN & TÚI MẬT

Tôi có nghe ai đó nói: “Đừng nói với người yêu của bạn rằng bạn yêu cô ấy bằng tất cả trái tim. Hãy nói với cô ấy rằng bạn yêu cô bằng tất cả buồng gan.” Nghe có vẻ kỳ quặc phải không? Nhưng khi bạn xem xét đến việc gan thực hiện hơn 1.000 nhiệm vụ hằng ngày và lọc từng giọt máu chảy qua nó, tôi đoán bạn có thể thấy câu nói đó có ý nghĩa.

Gan sản sinh ra các hóa chất để chống vi-rút và vi khuẩn, hỗ trợ quá trình thực bào, và sản xuất chất kháng histamine để trung hòa các chất thúc đẩy phát triển ung thư. Nó giống như một nhà máy điện. Các nhà khoa học ước tính có đến 80% gan có thể bị hư hỏng mà không sinh ra bất kỳ triệu chứng nào! Thêm vào đó, gan tự tái tạo mỗi sáu tuần! Trong bài viết năm 1994 tựa đề “The Liver, Laboratory of Living” (Gan, phòng thí nghiệm của cuộc sống), bác sĩ Leo Roy nói: “Không bệnh tật nào, đặc hiệt là các bệnh thoái hóa kể cả ung thư và AIDS, có thể tồn tại lâu hơn một vài tuần nếu có sự hiện diện của một buồng gan khỏe mạnh.” (Immune Perspectives, mùa hè năm 1994)

Trong cuốn sách The Liver and Cancer (Gan và ung thư), bác sĩ Kasper Blond ở Vienna, Áo đề cập đến gan như “cửa ngõ bệnh tật”. Ông nói trong cuốn sách: “Chẳng cần tác nhân kích thích nào khác (cho sự phát triển của ung thư) ngoài một độc tố chuyển hóa thông qua bộ lọc gan hoặc không bị trung hòa do suy gan.” Về sau, ông khẳng định: “Ung thư phổi không phải là tại nicotine, mà do độc tố đường tiêu hóa tránh không đi qua bộ lọc gan.” Bạn còn nhớ ngôi sao bóng chày Mickey Mantle chứ? Anh ấy được chẩn đoán ung thư phổi trong khi đang chờ được ghép gan.

Bạn thấy mối liên quan chưa?       

Có rất nhiều cách làm sạch và và duy trì gan, nhưng theo tôi thấy, hiệu quả nhất là cách làm sạch gan mật trong năm ngày của Jon Barron. Bạn có thể tìm thông tin này ở www.jonbarron.org. Một cách lọc gan tốt khác là của bác sĩ Schulze (www.herbdoc.com). Uống ¼ lít nước táo ép tươi chưa qua chế biến mỗi ngày trong ba ngày. Bạn không cần ăn kiêng trong thời gian này, nhưng khuyến nghị nên ăn kiêng. Vào buổi tối ngày thứ ba, uống 227gm dầu ô-liu hảo hạng lạnh. Khuấy lên (cùng với nước cốt một quả chanh xanh) và uống nhanh. Sau đó chuẩn bị sẵn một thùng rác nhỏ, rồi nằm trong tư thế thai nhi, cuộn tròn về bên phải của bạn trong nửa giờ. Để thùng rác đủ gần phòng trường hợp bị nôn. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy một vài vật nhỏ màu xanh lá cây hoặc màu đen trong phân của mình. Đấy là những viên sỏi mật.

Cơ sở khoa học hậu thuẫn cho việc thanh lọc gan và túi mật. Nước ép táo có nồng độ axit malic cao, nó có vai trò như một dung môi để làm suy yếu sự kết dính giữa các viên nhỏ rắn. Dầu ô-liu hữu cơ kích thích để túi mật và ống dẫn mật co thắt, tống khứ những thứ trong đó ra ngoài. Bác sĩ Schulze cho rằng chế độ ăn của chúng ta quá ngọt, chúng ta phải có một số thảo dược và rau có vị đắng để kích thích dòng chảy của mật. Ông đề nghị nên ăn một ít rau mùi tây hoặc cải xoăn (hoặc bất kỳ loại thảo mộc/rau nào có vị đắng) ngay trước bữa ăn để giúp mật chảy. Nước ép củ cải tía, nước ép cỏ linh lăng, nước ép lúa mì non rất tốt cho gan, Và như tôi đã đề cập, thụt cà phê cũng kích thích dòng chảy của mật.

BƯỚC 5: LÀM SẠCH MÁU

Dòng máu là “Dòng sông sự sống”. Chúng ta rất hiếm khi dành ra dù chỉ một giây để nghĩ đến máu đang chảy trong cơ thể mình cho đến khi bị một chấn thưoug và chất lỏng quý giá này tuôn trước mắt chúng ta.

Một trong những việc đầu tiên chúng ta có thể làm để cải thiện hệ tuần hoàn là làm sạch các đường dẫn mà máu chảy qua. Do tiêu hóa kém và sử dụng nước cứng, các thành động mạch, tĩnh mạch và mao mạch bị bao phủ bởi các chất vô cơ. Chất thải này tạo thành một lớp màng khiến cho cấu trúc tế bào của các tĩnh mạch và động mạch không được nuôi dưỡng đúng cách, do đó, các mô mềm mại ban đầu trở nên cứng và mất độ đàn hồi. Sau đó, giống như ống cao su cũ, chúng không thể mở rộng ra hay thu hẹp lại dễ dàng nữa và chúng trở nên hoàn toàn yếu ớt, phình ra, hoặc trở nên giòn hơn và sau đó thì vỡ, như trong bệnh giãn tĩnh mạch. Sử dụng […] bánh mì, bánh ngọt và đường tinh chế làm thất thoát canxi, […] tĩnh mạch và động mạch. Khi thiếu hụt canxi, chúng ta trở nên ốm yếu, từ đó mở đường cho các trục trặc trong cơ thể.

Khi đại tràng, thận và gan đã suy giảm khả năng giữ cho máy sạch chất thải, máu không thể thực hiện đầy đủ rất nhiều chức năng. Phân phối ô-xy đến các tế bào của cơ thể bị hạn chế, hệ miễn dịch bận rộng với việc phải xử lý một số các tạp chất bẩn dư thừa trong máu, và kết quả cuối cùng là bệnh thoái hóa. Vì vậy, một lần nữa, chúng ta quay về điểm bắt đầu… ung thư luôn đi liền với thiếu ô-xy ở cấp độ tế bào.

Thực tế, có một vài cách làm sạch máu của bạn. Một trong những cách hiệu quả nhất là uống men tiêu hóa giữa các bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Chỉ trong vài phút, các enzyme thâm nhập vào dòng máu và bắt đầu làm sạch các mảnh vụn trong máu, đồng thời kích thích các tế bào miễn dịch. Nhưng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng thảo dược tẩy rửa máu để loại bỏ dư lượng độc hại trong máu, sao cho nó trở thành kẻ thù đối với ung thư và các khối u. Các loại thào dược giúp lọc máu tốt nhất là: cỏ ba lá đỏ (red clover), rễ cây ngưu bàng (burdock root), chaparral, poke root, me chua (sheep correl). Đây là những thảo dược bạn sẽ tìm thấy trong các công thức làm sạch máu nổi tiếng như trà Hoxsey, trà Essiac và công thức của bác sĩ Schulze. Chúng thật sự đưa các khối u ra khỏi cơ thể.

Jon Barron giới thiệu một loại thuốc làm sạch máu tuyệt vời tại trang web: www.jonbarron.org. Theo ông, cách tốt nhất để áp dụng công thức này là cồn thuốc thuốc thảo dược, cô đặc thảo dược đến 30 lần. Uống khoảng 4 đến 12 ống đầy (như lọ thuốc nhỏ mắt) mỗi ngày (tùy thuộc vào nhu cầu của bạn) cùng nước hoa quả. Nghỉ vài ngày nếu cần, nhưng uống hết cả chai. Lặp lại mỗi khi cần thiết.

 

Nguồn: Ung thư – Sự thật, hư cấu và gian lận

HOTLINE: 085.869.1688