Suy nghĩ chính là vấn đề. Cơ thể của bạn là một máy phát điện từ mạnh mẽ và cũng là một máy thu năng lượng. Mọi suy nghĩ của bạn đều có tác động mạnh lên các tế bào trong cơ thể. Những suy nghĩ tích cực có tần số dao động cao có thể đẩy lùi bệnh tật. Ngược lại, suy nghĩ tiêu cực với dao động thấp có thể “mang lại” cho cơ thể bạn một chuỗi các loại bệnh.

Hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào mà suy nghĩ có thể biến đổi thành tình trạng thể chất tương ứng trong cơ thể.

Hỏi: Chuyện gì xảy ra khi bạn giận dữ?

Bước 1: Não xác định cảm xúc của suy nghĩ là giận dữ và gửi tín hiệu “giận dữ” đến tuyến yên 

Bước 2: Tuyến yên kích thích sự tiết ra một chất hóa học (hormone) gọi là Adrenaline (hormone căng thẳng) từ tuyến thượng thận, nó đi theo máu đến các cơ quan khác nhau và bám vào các tế bào của các cơ quan đó tại vị trí của các tế bào tiếp nhận.

Bước 3. Quá trình trên làm biến đổi chức năng của các tế bào, dẫn đến sự thay đổi vật lý bên ngoài của cơ thể như mắt sắc lên, cơ bắp co thắt để chuẩn bị cho một cuộc rượt đuổi hoặc đánh nhau. Nó còn làm tăng huyết áp và nhịp tim, thậm chí có thể làm teo mạch máu

Xử lý tình trạng màn iPhone 8 Plus bị đơ – Bí quyết mà các iFan nên biết

Khi Adrenaline bắt đầu theo máu đi khắp cơ thể, quá trình tiêu hóa sẽ bị đóng lại do máu chuyển hướng từ đường tiêu hóa sang các cơ bắp.

Khi căng thẳng/ giận dữ không kéo dài, sự xuất hiện của một lượng ít Adrenaline mang lại lợi ích cho cơ thể nhiều hơn là gây hại.

Bước 4: Khi sự giận dữ bị lặp lại thường xuyên trong thời gian dài, nó sẽ tạo ra sự mất cân bằng lặp đi lặp lại đối với việc kiểm soát năng lượng trong cơ thể, dẫn đến khả năng miễn dịch kém. Căng thẳng hoặc giận dữ nhiều trong một khoảng thời gian sẽ gây ra tình trang hệ thống bảo vệ của cơ thể không phân biệt được giữa tế bào khỏe mạnh và tế bào ung thư, nên nó bắt đầu tiêu diệt tất cả, từng tế bào một, dẫn đến một số bệnh tự miễn nghiêm trọng như viêm khớp, thấp khớp… Nó là thảm đỏ chào đón hàng ngàn các bệnh khác.

Tôi sẽ giải thích đơn giản cho bạn dễ hiểu. Hãy tưởng tượng sự việc xảy ra ở nhà bạn; giả sử có vài cuộc gọi thông báo tình trạng khẩn cấp hay có mối đe dọa tại một khu vực nào đó trong nhà. Chuyện gì sẽ xảy ra? Ngay sau khi nhận cuộc gọi, tất cả thành viên trong gia đình sẽ chạy ào đến vị trí đó, bỏ lại các khu vực khác, cửa sổ, và cửa chính không ai trông; do đó, ngôi nhà rất dễ bị đột nhập. Vào lúc đó, tội phạm dễ dàng vào nhà trộm đồ hay gây ra các thiệt hại khác.

Cơ thể bạn cũng giống như ngôi nhà và khi bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, giận dữ, hay có bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào, nó sẽ phải thỏa hiệp với hệ thống bảo vệ bên trong của mình. Hệ miễn dịch của cơ thể có khả năng gây ra nhiều bệnh khác nhau.

“Hãy nhớ rằng, thái độ tích cực mang lại một sức khỏe tốt.

Thái độ tiêu cực tạo nên một cơ thể đầy bệnh tật.”

 

Nguồn: Chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc – Tiến sĩ Biswaroop

HOTLINE: 085.869.1688