LỊCH SỬ THUỞ SƠ KHAI CỦA NỀN Y HỌC HIỆN ĐẠI NGÀY NAY

Để hiểu rõ hơn cơ sở khoa học đằng sau thuyết ung thư của tôi, chúng ta hãy trở lại thời gian những năm 1850 và tìm hiểu về cuộc tranh luận khoa học “tay đôi” giữa hai người Pháp – Louis Pasteur và Antoine Beauchamp. Cả hai người đều có lý thuyết vi khuẩn về bệnh nhưng họ bất đồng về nguồn gốc và tính chất của vi khuẩn. Họ ít biết rằng người chiến thắng trong cuộc đấu này sẽ ảnh hưởng mãi mãi đến phát triển y học về sau. Pasteur ủng hộ cái gọi là “lý thuyết mầm” của bệnh. Ông đưa ra giả thuyết bệnh phát sinh từ vi sinh vật bên ngoài cơ thể (mầm bệnh). Ông tin rằng mỗi loại vi sinh vật có hình dạng và màu sắc không đổi (tức là đơn hình). Ông cũng tin rằng mỗi bệnh tật là do một loại vi sinh vật duy nhất thâm nhập cơ thể gây ra. Vì vậy, cách duy nhất để chữa bệnh là tiêu diệt kẻ xâm nhập.

Beauchamp ủng hộ “lý thuyết tế bào” của bệnh. Ông đưa ra giả thuyết bệnh nảy sinh từ vi sinh vật trong các tế bào của cơ thể. Vi sinh vật có thể trải qua các giai đoạn khác nhau của sự phát triển và chúng có thể biến đổi dưới những hình thức tăng trưởng khác nhau trong vòng đời. Nói cách khác, ông tin rằng vi sinh vật là đa hình, nghĩa là “nhiều dạng”. Lý thuyết của ông là khi cơ quan chủ (tức người) trở nên mất cân bằng và không thể duy trì cân bằng tự nhiên, thì những vi sinh này sẽ biến đổi và gây bệnh. Nói cách khác, tình trạng của cơ quan chủ là nguyên nhân chính gây bệnh. Beaucamp gọi những cơ quan này là “microzymas”, nghĩa là “những con men nhỏ”. Beauchamp tin rằng vi khuẩn, vi sinh, vi rút và nấm đang bị đổ lỗi là nguyên nhân bệnh tật, thực ra chúng là một phần “đội dọn dẹp” của Chúa, phá vỡ các mô bị bệnh và cuối cùng là phân hủy một cơ thể không còn giá trị sử dụng.

Claude Bernard, một nhà khoa học người Pháp khác, đã tham gia tranh luận với lý thuyết cho rằng thực sự môi trường là yếu tố quyết định sinh bệnh. Ông đồng ý với Beauchamp về niềm tin của ông ấy rằng vi sinh biến đổi, nhưng Bernard khẳng định rằng những biến đổi này hoàn toàn là kết quả của môi trường chúng tiếp xúc. Vì vậy, lý thuyết của Bernard là bệnh trong cơ thể phụ thuộc vào trạng thái sinh học bên trong. Pasteur đã đổ nhiều công sức để bác bỏ lý thuyết của Beauchamp và Bernard. Chủ yếu do tiềm lực tài chính và mối quan hệ chính trị, ông đã thuyết phục được cộng đồng khoa học rằng lý thuyết của mình là đúng, mặc dù thực tế ông chưa bao giờ được đào tạo về khoa học! Tuy nhiên, vào lúc lâm chung, Pasteur thừa nhận rằng lý thuyết mầm bệnh của ông có sai sót và Bernard đã đúng. Ông nói “Bernard đã đúng… Môi trường là tất cả”. Tôi nghĩ rằng lòng tự tôn đã ngăn cản ông thừa nhận Beauchamp cũng đã đúng, vì ông ấy là đối thủ truyền kiếp của Pasteur. Tuy nhien, điều đó là không đủ và quá muộn màng. Các nhà khoa học chính thống đã bám lấy lý thuyết mầm bệnh đơn hình của ông.

Trong 150 năm kể từ khi ra đời lý thuyết mầm sai lầm của Pasteur, nó đã được chấp nhận rất rộng rãi và thậm chí hiếm khi mang ra thảo luận lại trong giới y tế chính thống hiện nay. Lý thuyết của ông là nguồn gốc của y học liệu pháp đối chứng (chính thống) hiện đại, trong đó tuyên bố rằng mầm bệnh từ một nguồn bên ngoài xâm nhập cơ thể là nguyên nhân đầu tiên của bệnh truyền nhiễm. Lý thuyết về mầm bệnh cũng cho ra đời kỹ thuật tiêm chủng vào năm 1796 bởi Edward Jenner, người đã lấy mủ từ vết thương những con bò bị bệnh và tiêm nó vào trong máu của bệnh nhân.

Thật không may, các liệu pháp điều trị ung thư chính thống không chú trọng vào những điều kiện cơ bản của bệnh ung thư, chẳng hạn như độ cân bằng pH, lỗi hệ miễn dịch, và suy giảm ô-xy (thiếu ô-xy) ở cấp độ tế bào. Đúng hơn, các phác đồ điều trị ung thư chính thống tập trung vào điều trị các triệu chứng của ung thư, như khối u chẳng hạn. Nếu quyết định theo đuổi liệu pháp điều trị chính thống đối với ung thư, hay thậm chí cho bệnh cúm, nghĩa là bạn đang đánh bạc với sức khỏe bản thân. Cá nhân tôi, tôi muốn sử dụng liệu pháp điều trị ung thư tự nhiên, những phương pháp đã được kiểm chứng mà tôi sẽ trình bày trong các chương tiếp theo.

Nguồn: Ung thư – Sự thật, hư cấu và gian lận

HOTLINE: 085.869.1688