Cỏ lúa mì non là một sản phẩm được trồng từ hạt lúa mì, đặt trong khay, và sử dụng nước ép cỏ lúa mì non giúp duy trì sức khỏe cũng như chữa các loại bệnh.

Nước ép cỏ lúa mì non là một người lính thực thụ, một người lính với tất cả các tố chất như tốc độ, sức mạnh, sự thông minh và sắc bén.

Dưới đây là những phẩm chất chứng minh vì sao cỏ lúa mì non được gọi là một người lính bảo vệ cơ thể và được cho là có tiềm năng lớn nhất trong việc chữa trị mọi loại bệnh cho con người:

  • Nó là một protein hoàn chỉnh chứa hơn 20 loại amino axit thiết yếu và không thiết yếu.
  • Nó có lượng vitamin A (beta-carotene) nhiều gấp đôi cà rốt, nhiều vitamin C hơn cam, đồng thời chứa tất cả các loại vitamin B, gồm cả B-12, vitamin E, và vitamin K.
  • Cỏ lúa mì non là nguồn cung cấp tuyệt vời với các khoáng chất đa lượng và vi lượng: nó có đến 92 trong tổng số 102 loại khoáng chất tìm thấy trong đất. Cỏ lúa mì non đặc biệt chứa nhiều canxi, magiê, mangan, phốt pho, và kali. Ngoài ra còn có các khoáng chất vi lượng như kẽm và selen.
  • Nó có chứa 2 axit béo thiết yếu: Linolenic và Linoleic.
  • Trong cỏ lúa mì non có hơn 80 loại enzym khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng của 15kg nước ép cỏ lúa mì non tương đương với 350kg các loại rau củ quả tốt nhất.

Sự kỳ diệu của nước ép cỏ lúa mì non

Cỏ lúa mì non có rất nhiều oxy ở trạng thái khuếch tán được (cơ thể dễ hấp thụ). Khi chúng ta uống nước ép cỏ lúa mì non, lượng oxy vào máu gia tăng, từ đó sinh khí và sự trường thọ của cơ thể cũng tăng lên. Cỏ lúa mì non có chứa diệp lục nguyên chất. Diệp lục thực chất là một năng lượng mặt trời đã cô đặc. Vì chúng ta có tâm hồn và tinh thần bên trong cơ thể, năng lượng ánh sáng chuyển động xuyên qua cơ thể, đó là năng lượng mà bạn cảm nhận được. Đó cũng là lý do cỏ lúa mì non là thực phẩm của tâm hồn con người. Nó nuôi dưỡng chúng ta ở cấp độ tinh thần và thể xác.

 

Chất diệp lục trong cỏ lúa mì non còn được gọi là máu xanh. Khi so sánh diệp lục tố với hemoglobin (huyết sắc tố), phân tử có chức năng vận chuyển oxy vào máu, chúng gần như tương đồng. Điểm khác biệt lớn đó là nhân của diệp lục chứa magiê (Mg) còn nhân của hemoglobin chứa sắt (Fe).

Diệp lục tố có khả năng độc đáo là tiêu diệt vi khuẩn mùi kỵ khí. Nó có tác dụng loại bỏ mùi tỏi, khử mùi hôi miệng, mùi cơ thể, và đóng vai trò như một chất khử trùng tự nhiên. Những vi khuẩn sống không cần không khí này bị tiêu diệt bởi các chất xúc tác sản xuất khí oxy của diệp lục tố.

Tiến sĩ Otto Warburg, người đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931, đã khám phá ra rằng sự thiếu hụt oxy là nguyên nhân chính của bệnh ung thư.  Phương pháp trị bệnh ung thư ngày nay tấn công các khối u bằng kí ozone, một dạng thù hình của oxy có hoạt tính cao. Không như nhiều loại thuốc, chất diệp lục không tạo ra độc tố cho dù dùng với bất kỳ liều lượng nào.

Diệp lục tố thậm chí còn bảo vệ chúng ta khỏi tia X, hay bức xạ từ các thiết bị như TV, màn hình vi tính, máy phát vô tuyến và lò vi sóng. Nhà nghiên cứu khoa học nổi tiếng E. Bircher gọi diệp lục là “Chất tập trung năng lượng mặt trời” và ông cũng cho rằng nó cải thiện chức năng tim mạch, hệ mạch máu, thận, ruột, tử cung, và phổi.

Diệp lục tố làm tăng quá trình trao đổi khí nitơ cơ bản. Do đó, nó là môt loại thuốc bổ với tính năng thúc đẩy, kích thích không có bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm nào trên Trái Đất có thể sánh bằng đươc. Chúng ta có thể nói một cách chắc chắn rằng uống nước ép cỏ lúa mì non giúp giải độc máu và tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch. Nhờ đó, cơ thể có thêm năng lượng cũng như khả năng chiến đấu và đẩy lùi bệnh tật.

Một số chất dinh dưỡng trong cỏ lúa mì non

Amino Axit:

Tryptophan, axit Glutamic, Alanine, Methionine, Arginine, Lysine, axit Aspartic, Cystine, Glycine, Histidine, Isoleucine, Leucine, Phenylalanine, Proline, Serine, Threonline, Valine, các chuỗi polypeptide nhỏ.

Enzym:

(Hơn 80 loại đã được xác định) Super-oxide Dismutase, Peroxidase, Phosphatase, Catalase, Cytochrome Oxidase, DNase, RnaseSuperoxide, Hexokinase, Malic dehydrogenase, Nitrate reductase, Nitrogen oxyreductase, Axit béo Oxyreductase, Axit béo Oxidase, Phosolipase, Polyphenoloxidase, Dismutase, Transhydrogenase.

Phytochemical (dưỡng chất từ thực vật): Chlorophyll (Diệp lục), Carotenoid, Bioflavonoids, các hormone sinh trưởng, RNA, DNA.

Vitamin:

Vitamin C, vitamin E (succinate), Beta-carotene (Vitamin A), Biotin, Choline, axit Folic, B1 – Thiamine, B2 – Riboflavin, B3 – Niacin, B6 – Axit Pantothenic, Vitamin K.

Khoáng chất và vi lượng:

Kẽm, Selen, Phốtpho, Kali, Canxi, Boron, Clorua, Crôm, Bạch kim, Đồng, I-ốt, Sắt, Magiê, Niken, Natri, Lưu huỳnh (Trên đây là những khoáng chất chính, ngoài ra còn rất nhiều loại khác nữa.)

Axit béo:

Axit Linolenic, Axit Linoleic.

Mỗi 100 gam Cỏ lúa mì Giá đỗ Bông cải xanh Trứng Thịt gà
Protein g 25 7,49 2,98 12,44 17,55
Chất béo g 7,98 1,27 0,35 9,98 20,33
Canxi mg 321 28 48 49 10
Sắt mg 24,9 2,14 0,88 1,44 1,04
Magiê mg 112 82 25 10 20
Phốt pho mg 575 200 66 177 172
Kali mg 3.225 169 325 120 204
Natri mg 18,8 16 27 280 71
Kẽm mg 4,87 1,65 0,4 1,1 1,19
Đồng mg 0,375 0,261 0,045 0,014 0,074
Mangan mg 2,45 1,858 0,229 0,026 0,019
Selen mg 2,5 n/a 3 30,8 n/a
Vitamin mg 214,5 2,6 93,2 0 2,4
Thiamin (Vitamin Bl) mg 0,35 0,225 0,065 0,049 0,114
Riboflavin (Vitamin B2) mg 16,9 0,155 0,119 0,43 0,167
 

Niacin

(Vitamin B3)

mg 8,350 3,087 0,638 0,062 6,262
Pantothenic (Vitamin B6) mg 0,75 0,947 0,535 1,125 0,92
Vitamin B mcg 1,4 0,265 0,159 0,118 0,33
Folate mcg 1.110 38 71 35 6
Vitamin B12 mcg 0,8 0 0 0,8 0,32
Vitamin A IU 513 0 n/a 632 178
Vitamin A, RE mcg 2.520 0 154 190 52
Vitamin E mg 9,1 0,05 1,66 1,05 n/a

Bảng so sánh lượng Vitamin và khoáng chất có trong cỏ lúa mì non và các thực phẩm phổ biến khác

Một số lợi ích của có lúa mì non đã được các nghiên cứu chứng minh
Ø  Phục hồi DNA

Ø  Cài thiện khả năng miễn dịch

Ø  Ngăn chặn các gốc tự do          

Ø  Hạn chế các chất gây ung thư

Ø  Tăng sự trường thọ        

Ø  Cung cấp hormone tăng trưởng

Ø  Hỗ trợ chữa các bệnh về da

Ø  Giảm cholesterol

Ø  Ngăn ngừa sưng viêm

Ø  Thúc đẩy sự trẻ hóa tế bào

Ø  Tăng cường sự dẻo dai và sức chịu đựng

Ø  Làm mất tác dụng của thuốc trừ sâu

Ø  Cung cấp chất chống oxy hóa

Ø  Làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch

Ngọn cỏ chứa tất cả các thành phần tái xây dựng và đem lại sức sống mới cho cơ thể. Nó tạo ra năng lượng và loại bỏ các axit chất thải. Cỏ là một thực phẩm hoàn hảo.

Cây thân cỏ là một thực phẩm duy trì sự sống hoàn chỉnh. Theo các nghiên cứu về động vật, nếu bạn phải lựa chọn một loại thực phẩm để sinh tồn, đó chỉ có thể là cỏ lúa mì non. Tóm lại, cây thân cỏ là thực phẩm chính của vật nuôi, các loài động vật hoang dã, và thậm chí là các loài to lớn như voi, tê giác, hà mã…

Những câu hỏi thường gặp:

Hỏi: Làm thế nào để tránh tình trạng nấm mốc khi trồng cỏ lúa mì non?

Trả lời: Nấm mốc là vấn đề phổ biến nhất mà mọi người gặp phải khi trồng cỏ mì non (thực ra đó cũng là vấn đề duy nhất). Chúng là những đốm trắng mọc bên dưới thân cây khi cây còn sống và trở thành các đốm đen khi cây đã chết.

Dưới đây là những gợi ý trong việc phòng tránh nấm mốc khi trồng cỏ lúa mì non tại nhà:

1) Không ngâm hạt giống lâu hơn 12 tiếng (ngoại trừ trường hợp trồng cây trong điều kiện quá lạnh thì phải ngâm hơn 24 tiếng)

2) Không đặt túi hạt đã nảy mầm trong tô nước, điều đó kích thích sự hình thành nấm mốc.

Hỏi: Ở giai đoạn nào thì có thể dùng cỏ lúa mì non ép lấy nước?

Trả lời: Cây sẽ trải qua giai đoạn phát triển nhanh chóng với các đặc điểm dinh dưỡng tăng cao cho đến khi trưởng thành (khi nó chuyển đổi từ thời kỳ sinh trưởng sinh dưỡng sang thời kỳ sinh trưởng sinh thực). Ngay trước giai đoạn chuyển đổi đó là lúc cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Quá trình chuyển đổi này gọi là phát triển đốt thân (xem hình bên dưới). Sau khi phát triển đốt thân, lượng chất dinh dưỡng giảm đi hoàn toàn. Cây sẽ bắt đầu dùng chất dinh dưỡng để phát triển hạt lúa mì.

Hỏi: Tôi có thể dùng cỏ lúa mì non trong thời gian mang thai hay không?

Trả lời: Cỏ lúa mì non rất tốt cho giai đoạn tiền sản vì nó cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất như chất chống oxy hóa, diệp lục tố, và axit folic.

Hỏi: Nước ép cỏ lúa mì non có an toàn cho những người bị dị ứng với lúa mì và gluten không?

Trả lời: Cỏ lúa mì non được thu hoạch ở giai đoạn phát triển đốt thân, trước khi nó phát triển thành hạt lúa mì. Trong giai đoạn này, cây không chứa gluten. Trường hợp có phản ứng dị ứng khi dùng nước ép cỏ lúa mì non là cực hiếm vì mọi người thường bị dị ứng vói gluten trong hạt lúa mì. Hạt lúa mì khác với cỏ lúa mì. Một cái là hạt, và cái còn lại là rau xanh.

Hỏi: Có thể dùng bột cỏ lúa mì non thay cho nước ép cỏ lúa mì non hay không?

Trả lời: Nước ép cỏ lúa mì non chứa tất cả những chất dinh dưỡng có khả năng chống lại các loại bệnh; ngoài ra, điều quan trọng là bạn cần phải uống trong 20 phút đầu ngay sau khi chuẩn bị. Sau khoảng thời gian này, lượng chất dinh dưỡng sẽ suy giảm triệt để. Đối với bột cỏ lúa mì non, người dùng không thể hấp thu được dưỡng chất tối ưu nhất. Mọi thứ đã được làm khô đều mất đi sức sống đáng kể, cho dù bạn thực hiện một cách cẩn thận. Khô nghĩa là “ngủ”, và “ngủ” tức là không hoạt động. Tất cả mọi vật bị làm khô đều có một vấn đề chung đó là sinh lực. Năng lượng thanh khiết ấy đã bị tiêu tan và mất đi. Con người có năng lượng dao động lớn và nước ép cỏ lúa mì non cũng vậy. Do đó, nó dễ dàng hòa hợp vào cơ thể và mang lại cho bạn năng lượng dao động.

Hỏi: Làm thế nào để ép lấy nước cỏ lúa mì non?

Trả lời: Cách tốt nhất là sử dụng loại máy ép đặc biệt chuyên dùng cho cỏ lúa mì non. Ngoài ra, bạn có thể dùng chày và cối để giã lấy nước.

Lưu ý: Chất lượng hạt giống cũng ảnh hưởng đến độ dinh dưỡng có trong cỏ lúa mì. Nên tham khảo các tư vấn viên dinh dưỡng của chúng tôi để có sự tư vấn tốt nhất.

 

Chuyên gia sức khỏe – Tiến sĩ Biswaroop

Tổng hợp: suckhoetoandien.com.vn

HOTLINE: 085.869.1688